Xứng danh “thủ lĩnh”

Không chỉ tự lực vươn lên, cống hiến hết mình cho lợi ích chung của cơ quan, đơn vị, họ còn nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích đi đầu trong phong trào Ðoàn và hoạt động vì cộng đồng. Đó là những “thủ lĩnh” xuất sắc của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Cống hiến sức trẻ

Nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn, chị Nguyễn Ngọc Ánh Nguyệt – Bí thư Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh luôn mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát vọng làm những việc có ích cho xã hội.

Hằng năm, chị Nguyệt đã chỉ đạo và tham gia tổ chức các chiến dịch tình nguyện, triển khai đội hình về giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa trong tỉnh thông qua các chương trình: “Bát súp yêu thương”, “Góc học tập cho em”, “Hàng cây thanh niên”, “Đường cờ thanh niên”; “Áo trắng yêu thương, cùng em đến trường”; “Tình nguyện mùa đông”, “Tủ quần áo miễn phí”, “Quầy sách miễn phí”…

Trong thời gian cả nước phòng, chống dịch COVID-19, chị đã cùng đoàn viên thanh niên đơn vị tham gia hỗ trợ các chuyến xe nghĩa tình, tặng hơn 200 suất quà cho công dân trở về từ miền Nam, người dân trong các khu cách ly, địa phương bị phong tỏa.

Đặc biệt, chị đã cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở phối hợp tổ chức thành công Chương trình từ thiện “Tây Nguyên kết nối yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Xây dựng và sửa chữa 2 căn nhà Nhân ái cho hộ dân khó khăn; xây dựng 1 khu vui chơi trẻ em; tặng 50 chiếc xe đạp, 40 suất học bổng và 18 chiếc áo ấm cho học sinh nghèo vượt khó.

Chị Nguyễn Ngọc Ánh Nguyệt (bên phải) cùng tham gia chương trình “Bát súp yêu thương” nấu ăn cho thiếu nhi tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp.

Bên cạnh đó, chị Nguyệt cũng tham mưu đơn vị thành lập Đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” với lực lượng chủ chốt là đoàn viên thanh niên. Thông qua hoạt động của “Ngày thứ 7 tình nguyện”, Đội hình đã tổ chức tư vấn, tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt ứng dụng eTax Mobile trên địa bàn tỉnh.

Sự tích cực, năng nổ, sáng tạo trong hoạt động nghiệp vụ của tuổi trẻ Cục Thuế tỉnh đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên ngành thuế thời kỳ mới.

Thủ lĩnh Đoàn với nhiều sáng kiến

Với khả năng sáng tạo, ham học hỏi, thích tìm tòi, chị Bùi Thị Ngọc Linh – Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk luôn được biết đến là “cây sáng kiến” của đơn vị.

Ngoài việc cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty thường xuyên có những nghiên cứu, đề tài góp phần cải tiến, thay đổi những mô hình sinh hoạt, ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ cho công tác chuyên môn, chị Linh còn đề xuất triển khai Chương trình hỗ trợ dê sinh sản cho đoàn viên thuộc đối tượng khó khăn để chăn nuôi.

Từ năm 2020 đến nay, chương trình này đã huy động kinh phí trên 200 triệu đồng, qua đó hỗ trợ 20 gia đình đoàn viên 25 con dê sinh sản, tạo nguồn thu nhập cho gia đình, từng bước ổn định cuộc sống.

Chị Bùi Thị Ngọc Linh tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bên cạnh đó, chị Ngọc Linh cũng là người có sáng kiến “Tri ân người lao động”. Chị đã tham mưu lãnh đạo công ty thực hiện Chương trình gặp mặt, gửi thư cảm ơn và tặng hoa, quà đến 90 người lao động có thời gian gắn bó, cống hiến cho công ty từ 25 năm trở lên. Chương trình này nhận được sự ghi nhận rất lớn từ phía người lao động cũng như lãnh đạo công ty, và đã được đưa vào nghị quyết thực hiện duy trì hằng năm của đơn vị.

Bằng sức trẻ, sự tự tin và hết lòng với công tác Đoàn, chị Linh đã từng bước xây dựng Đoàn Thanh niên Công ty trở thành ngọn cờ đầu trong phong trào “Sáng tạo trẻ”. “Tôi vẫn luôn nghĩ bản thân mình nói riêng và thế hệ trẻ nói chung cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày, luôn đi đầu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên phát động với tinh thần nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ”, chị Linh chia sẻ.

Phát huy chuyên môn trong hoạt động Đoàn

Chị Nguyễn Ngọc Ánh Nguyệt, chị Bùi Thị Ngọc Linh và anh Trần Quang Hưng là 3 “thủ lĩnh” Đoàn được nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023.

Giữ vai trò “thủ lĩnh” Đoàn Công ty Điện lực Đắk Lắk, anh Trần Quang Hưng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đưa tổ chức Đoàn đơn vị trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu của Khối.

Song hành cùng với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, những năm qua, anh Hưng cùng Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk không ngừng nỗ lực triển khai nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, hỗ trợ giúp đỡ bà con vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, chung tay cùng với các địa phương trong việc hoàn thành tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng nông thôn mới.

Trong đó công trình “Thắp sáng đường quê” là những phần việc thanh niên tiêu biểu, góp phần chiếu sáng nhiều tuyến đường liên thôn, làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn. Từ năm 2017 đến nay, đơn vị đã thực hiện được trên 30 công trình, với khối lượng lắp đặt đèn đường theo chiều dài trên 60 km, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đơn vị còn tổ chức hoạt động sửa chữa hệ thống điện nhà cho hộ nghèo và gia đình chính sách khó khăn. Tính riêng trong năm 2022, các chi đoàn đã triển khai 7 công trình thanh niên với những hoạt động như: sửa chữa điện miễn phí, lắp đặt đèn đường tại các khu vực nông thôn, xây dựng nhà Nhân ái… với tổng số tiền hỗ trợ trên 200 triệu đồng.

Anh Trần Quang Hưng (thứ hai từ phải sang) cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Anh Hưng cho biết: “Thời gian qua, các hoạt động tình nguyện theo hướng gắn với các thế mạnh chuyên môn luôn được tổ chức Đoàn của đơn vị chú trọng.

Các phong trào được triển khai theo các bước: Khảo sát nhu cầu; lập kế hoạch; phối hợp các bên và huy động nguồn lực; kiểm tra, giám sát và đánh giá, đồng thời dựa trên lĩnh vực của từng cơ sở Đoàn gắn nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế từng cơ quan, đơn vị, địa bàn…

Bởi vậy, khi phong trào diễn ra đã tạo được sức lan tỏa, hiệu quả, thiết thực, và tạo nên sự đồng thuận, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia”.

Related Posts

I swear I was wearing pants at the gym but they looked so bad – people say the color I chose is ‘not the move’

I swear I was wearing pants at the gym but they looked so bad – people say the color I chose is ‘not the move’ IT was…

DWTS’ flustered host Julianne Hough gasps ‘oh no!’ as she’s mocked by audience after suffering three blunders in a row

DWTS’ flustered host Julianne Hough gasps ‘oh no!’ as she’s mocked by audience after suffering three blunders in a row DANCING With The Stars’ Julianne Hough proved…

Jason Tartick Details 1st Reunion With Kaitlyn Bristowe at Chris Harrison’s Wedding After Split

Jason Tartick Details 1st Reunion With Kaitlyn Bristowe at Chris Harrison’s Wedding After Split Everything was cordial between Kaitlyn Bristowe and Jason Tartick when they reunited at Chris Harrison’s wedding on November 4. It was…

‘Friends’ Alum David Schwimmer Shares Sweet Tribute to Costar Matthew Perry After His Death

‘Friends’ Alum David Schwimmer Shares Sweet Tribute to Costar Matthew Perry After His Death David Schwimmer, known for his character Ross Geller on Friends, shared a sweet tribute…

Overtaking US-UK stars, TWICE member Sana became the highest value jewelry wearer on the red carpet

Overtaking US-UK stars, TWICE member Sana became the highest value jewelry wearer on the red carpet Appearing on the red carpet with a necklace costing more than…

Not Chris Evans, Robert Downey Jr Called Another Infinity War Star “Our real ace in the hole”

Not Chris Evans, Robert Downey Jr Called Another Infinity War Star “Our real ace in the hole” Brolin’s portrayal of Thanos received appreciation from his co-stars as…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.