Thiếu niên chết sau khi đi xe phân khối lớn gây tai nạn làm thai phụ tử vong: Trách nhiệm thuộc về ai?

Thiếu niên chết sau khi đi xe phân khối lớn gây tai nạn làm thai phụ tử vong: Trách nhiệm thuộc về ai?

Một thiếu niên chạy xe phân khối lớn va chạm với xe máy ở Đắk Lắk khiến một thai phụ tử vong thương tâm, thiếu niên này sau đó cũng đã tử vong do bị thương quá nặng.

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, người điều khiển xe phân khối lớn là Phạm Nguyên C. (SN 2007, ngụ phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), con của một Giám đốc Sở ở Đắk Lắk.

Vụ thiếu niên chạy xe phân khối lớn gây tai nạn chết người ở Đắk Lắk: Trách nhiệm thuộc về ai? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ thiếu niên chạy xe phân khối lớn gây tai nạn làm thai phụ tử vong ở Đắk Lắk. Ảnh: NH

Liên quan đến vụ thai phụ tử vong thương tâm trong vụ va chạm giao thông với xe phân khối lớn, sáng 3/7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân Phạm Nguyên C. cũng đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, theo nguồn tin riêng của Dân Việt, chiếc xe phân khối lớn trên do ông Phạm Văn L. (ở phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột) đứng tên. Chiếc xe này thuộc loại xe hai bánh từ 175cm3 trở lên, nước sản xuất là Nhật Bản, năm sản xuất 2020. Ông L. đang là Giám đốc một Sở ở Đắk Lắk. Được biết, thiếu niên Phạm Nguyên C. là con trai của ông L.

Thiếu niên 16 tuổi điều khiển xe phân khối lớn gây tai nạn, thai phụ và chủ xe cùng tử vong - Báo Phụ Nữ

Trước đó, chiều 2/7, bệnh nhân C. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do bị tai nạn giao thông. Sau nhiều giờ hồi sức tích cực, đến 2 giờ 45 phút sáng nay (3/7) bệnh nhân C. đã tử vong.

Trước đó khoảng 15 giờ 40 phút ngày 2/7, nam thiếu niên Phạm Nguyên C. điều khiển xe mô tô phân khối lớn biển số 47A1-007.31 lưu thông trên Đại lộ Đông Tây TP.Buôn Ma Thuột theo hướng từ xã Hòa Thắng đi trung tâm TP.Buôn Ma Thuột. Khi xe mô tô chạy đến đoạn qua phường Tự An (TP.Buôn Ma Thuột) thì tông vào xe máy do chị Nguyễn Thị H. (SN 1998, ngụ phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) điều khiển lưu thông cùng chiều. Cú tông mạnh khiến chị H. tử vong tại chỗ. Được biết, chị H. đang mang thai tháng thứ 5.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV

Theo luật sư Dương Lê Sơn – Văn phòng luật sư Lê Sơn, Đoàn luật sư Đắk Lắk, người nào giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ được quy định tại Điều 264 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt như sau:

– Người nào giao cho người mà biết rõ người đó không có giấy phép lái xe hoặc đang trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy, chất kích thích mạnh khác hoặc không đủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm:

+ Làm chết người;

+ Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

+ Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

+ Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

– Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

+ Làm chết 2 người;

Như vậy người giao xe cho người không đủ điều kiện có thể bị xử lý hình sự như điều luật quy định.

Nguồn: Dân Việt

Related Posts

I swear I was wearing pants at the gym but they looked so bad – people say the color I chose is ‘not the move’

I swear I was wearing pants at the gym but they looked so bad – people say the color I chose is ‘not the move’ IT was…

DWTS’ flustered host Julianne Hough gasps ‘oh no!’ as she’s mocked by audience after suffering three blunders in a row

DWTS’ flustered host Julianne Hough gasps ‘oh no!’ as she’s mocked by audience after suffering three blunders in a row DANCING With The Stars’ Julianne Hough proved…

Jason Tartick Details 1st Reunion With Kaitlyn Bristowe at Chris Harrison’s Wedding After Split

Jason Tartick Details 1st Reunion With Kaitlyn Bristowe at Chris Harrison’s Wedding After Split Everything was cordial between Kaitlyn Bristowe and Jason Tartick when they reunited at Chris Harrison’s wedding on November 4. It was…

‘Friends’ Alum David Schwimmer Shares Sweet Tribute to Costar Matthew Perry After His Death

‘Friends’ Alum David Schwimmer Shares Sweet Tribute to Costar Matthew Perry After His Death David Schwimmer, known for his character Ross Geller on Friends, shared a sweet tribute…

Overtaking US-UK stars, TWICE member Sana became the highest value jewelry wearer on the red carpet

Overtaking US-UK stars, TWICE member Sana became the highest value jewelry wearer on the red carpet Appearing on the red carpet with a necklace costing more than…

Not Chris Evans, Robert Downey Jr Called Another Infinity War Star “Our real ace in the hole”

Not Chris Evans, Robert Downey Jr Called Another Infinity War Star “Our real ace in the hole” Brolin’s portrayal of Thanos received appreciation from his co-stars as…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.